TRÀ HIBISCUS VÀ NHỮNG TÁC DỤNG BẠN CẦN BIẾT

Chia sẻ:

Cây Hibiscus được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như : Atiso đỏ, bụt giấm, dâm bụt… là một loại cây tốt cho sức khỏe. Hibiscus khi pha với nước có màu đỏ và vị chua đặc trưng do đó nó bổ sung nguồn vitamin C dồi dào giúp người sử dụng có làn da đẹp, trẻ hóa cơ thể.


Hibiscus có vị chua đặc trưng do axit xitric, axit táo và vitamin C tạo nên. Trong quá trình trao đổi chất thì axit xitric và axit táo giúp đẩy quá trình hập thụ canxi và phân giải lượng mỡ thừa, còn vitamin C giúp làm chậm quá trình oxy hóa hoạt tính, đẩy nhanh quá trình phục hồi tế bào bị tổn thương bởi tia cực tím mặt trời hoặc lão hóa cho làn da đẹp , trẻ trung hơn.


Do đó người Nhật Bản sống tại Brazill đã sử dụng Hibiscus để ướp muối hoặc có thể làm ô mai bởi vị chua độc đáo của nó.


Theo Vinaboo, tại Tokyo trong một cuộc thi Olympic vận động viên chạy marathon Abebe đã uống trà Hibiscus trong thi đấu để giảm bớt sự mỏi mệt, bổ sung các chất điện giải cho cơ thể khi hoạt động thể thao giúp trạng thái cơ thể ổn định tốt hơn.


Ngoài ra Hibiscus có chứa nhiều kali giúp giải độc rượu, lợi tiểu. Hibiscus được mệnh danh là trà giải độc rất tốt cho những người sử dụng rượu bia. Hơn nữa Hibiscus có màu đỏ tự nhiên là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào làm giảm chứng mỏi mắt, giúp sáng mắt hơn cho người sử dụng.

Bình luận

Hotline 090.741.8688