NHỮNG LỢI ÍCH TỪ HIBISCUS MÀ BẠN CẦN BIẾT

Chia sẻ:

Những lợi ích từ Hibiscus mà bạn không thể bỏ qua


Hibiscus ( atiso đỏ) mang trong mình màu đỏ tự nhiên và hương vị chua ngọt rất độc đáo được rất nhiều người ưa thích. Lựa chọn Hibiscus là giải pháp thức uống hiệu quả để giải nhiệt trong cái nóng bỏng của mùa hè , bởi các công dụng và giá trị sức khỏe mà nó mang lợi tới người sử dụng:


Hibiscus làm trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư.


Trong Hibiscus có chứa thành phần Flavonoid (12%) là một chất chống oxy hóa rất là quý hiếm. flavonoid sẽ tác dụng với các gốc tự do ( là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình oxy hóa cơ thể ) giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, người sử dụng sẽ trẻ lâu.


Flavonoid còn có tác dụng với các ion kim loại có tác dụng như chất xúc tác ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đây là lý do mà chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, sơ gan…
Không những thế Flavonoid còn làm ức chế một loại emzym hyaluronidase ( tăng tính hẩm của mao mạch gây xuất huyết dưới da ). Vitamin c + Flavonoid là giải pháp trị liệu cho hyaluronidase
Flavonoid còn có tác dụng chống độc, bảo vệ gan, giảm mỡ máu.


Hibiscus làm giảm huyết áp.


Giảm huyết áp là công dụng nổi bất nhất của hibiscus. Điều đó đã được các nhà khoa học chứng minh qua một thử nghiệm thực tế :
Tại trường đại học Seattle (Mỹ) đã làm những đánh giá cho 70 người bị mắc chứng huyết áp cao. Một số người sẽ được uống 16 ounces Hibiscus (khoảng 500ml) vào trước mỗi bữa sáng hàng ngày, một số người sử dụng 25mg thuốc Captopril (một loại thuốc giảm huyết áp) 2 lần một ngày trong 1 tháng.


Trong suốt quá trình đó, mọi người đều được đo đạc và được kiểm tra kỹ càng. Sau một tháng, các nhà khoa học đã cho thấy là trà Hibiscus và captopril mang lại những hiệu quả gần như tương đương nhau: huyết áp tâm trương được giảm tối thiểu 10 điểm trong 79% những người đã sử dụng Hibiscus và là 84% nhóm người sử dụng thuốc giảm huyết áp captopril.
Điều đó chứng minh hibiscus mang lại công dụng giảm huyết áp tương đương thuốc.


Hibiscus làm cải thiện lượng Cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch


Tại Đài Loan, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Khoa Chung Shan đã chứng minh những chất chống oxy hóa trong Hibisucs có tác dụng giảm Cholesterol.


Tại Iran trường đại học Y khoa Shahid Sadoughi cũng chỉ ra rằng, với một bệnh nhân bị bệnh đái đường, khi sử dụng trà Hibiscus 2 lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ làm cải thiện rõ rệt về lượng Cholesterol. Hibiscus sẽ làm lượng Cholesterol tốt HDL tăng lên và Cholesterol LDL xấu giảm xuống. Khi lượng cholesterol LDL càng cao thì nguy cơ các bệnh về tim mạch cũng sẽ gia tăng, khi LDL giảm xuống thì lượng Lipit (Triglycerides) cũng sẽ giảm theo.


Hibiscus cung cấp Vitamin C rất lớn.


Hibiscus có vị chua tự nhiên do đó mang trong nó một hàm lượng vitamin C đáng kể. vitamin C có công dụng phát triển phục hồi các tế bào giúp cho làn da khỏe mạnh. Khi mà tuổi tác càng lớn quá trình tổng hợp collagen càng chậm cho nên việc bổ sung vitamin C là rất cần thiết.
Vitamin C có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể và miễn dịch humoral, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn.


Vitamin C là chất kích hoạt enzyme, có thể gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẩy sự trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.


Hibiscus cung cấp chất điện giải


Nóng bức, chơi thể thao, vận động nhiều chất điện giải sẽ mất đi qua tuyến mồ hôi cơ thể cần phải được điều hòa chất lỏng và làm cân bằng lồng độ PH trong máu do đó Hibiscus là lựa chọn tuyệt vời để giải khát bổ sung chất điện giải ( kali, natri..) cho cơ thể.


Chất điện giải đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hằng định của áp suất thẩm thấu các ion, kali, magiê, phốtphát là những thành phần quan trọng với dịch lỏng trong tế bào


Hibiscus làm hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.


Hibiscus là sản phẩm rất tốt cho đường tiêu hóa giúp dễ tiêu hóa , đầy hơi, trướng bụng , giúp nhuận tràng lợi tiểu…..
Hibiscus là đồ uống giúp giảm cân.


Đài quả hibiscus có công dụng giảm cân hiệu quả khi không sử dụng với đường. hibiscus không chứa chất calorie , sử dụng trà hibiscus sau mỗi bữa ăn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất , đốt chất béo, giảm tích nước trong cơ thể..
Hibiscus bổ sung vitamin rất lớn cho cơ thể
Hibiscus là một loại đồ uống giải khát tuyệt không chỉ bởi vị chua ngọt hấp đẫn mà còn bởi là nguồn cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể (A, B1, C, D, E, F,…)

Bình luận

Hotline 090.741.8688