Những lợi ích sức khỏe ít ngờ tới của Hibiscus

Chia sẻ:

(Dân trí) - Trà Hibiscus được coi như một phương thuốc thảo dược giúp hạ huyết áp, giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngừa nhiễm trùng bàng quang và táo bón.

Những lợi ích sức khỏe của trà Hibiscus

  • Hạ huyết áp và kiểm soát cholesterol:

Trong số những người lớn bị huyết áp cao hoặc tăng huyết áp nhẹ, thì nghiệm cho thấy rằng những người uống 3 tách trà Hibiscus/ngày đã có kết quả tốt hơn so với những người không uống loại trà này. Huyết áp của những người bị huyết áp cao đã giảm đáng kể sau khi sử dụng trà Hibiscus.

Nghiên cứu đã cho thấy trà Hibiscus rất có lợi đối với việc giảm huyết áp và hỗ trợ  kiểm soát cholesterol trong máu.

  • Giảm cân:

Một trong những chất ức chế enzyme giúp sản xuất amylase- một enzyme giúp phân hủy tinh bột đường đã được tìm thấy trong trà Hibiscus. Sau bữa ăn, sử dụng một tách trà Hibiscus sẽ làm giảm hấp thu carbohydrate trong ăn uống và giúp giảm cân.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Trà Hibiscus là nguồn cung vitamin C rất lớn, nếu muốn chống lại chứng cảm lạnh và nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì đây là một phương thuốc thảo dược tuyệt vời.

  • Ngoài ra, nếu bạn uống trà Hibiscus thường xuyên thì cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang và táo bón.


Uống trà Hibiscus như thế nào?

Trà Hibiscus có thể uống nóng hoặc lạnh vì được làm bằng đài quả Hibiscus tươi hoặc khô.

Chuẩn bị làm trà Hibiscus:

  • Đổ 1 chén nước sôi lên 2-4 muỗng đài quả Hibiscus khô.
  • Đậy nắp và ngâm trong 10-15 phút.
  • Lọc lấy nước.
  • Thêm một chút mật ong, nước chanh, hoặc vỏ cam quýt để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà Hibiscus.

Một cách khác để chuẩn bị trà Hibiscus:

  • Ngâm đài quả Hibiscus khô trong nước trong 2 ngày (không yêu cầu đun sôi).
  • Lọc lấy nước uống.

Bình luận

Hotline 090.741.8688