Hibiscus làm giảm Cholesterol trong máu

Chia sẻ:

Hoa bụp giấm (tên khoa học là hibiscus Sabdariffa) đã được nhiều nhà nghiên cứu nhận định rằng loài cây này rất có lợi cho sức khỏe đối với những người dùng thường xuyên các sản phẩm rượu vang và trà chiết xuất từ loài cây này.

Ở Đài Loan, loài cây Hibiscus được một nhóm các nhà khoa học từ trường Đại học Y Chung Shan dày công nghiên cứu. Cuối cùng họ đưa ra kết luận rằng có rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể con người ở trong hoa Hibiscus. Họ cũng chứng minh rằng chiết xuất từ hibiscus có thể giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người, vì nó có tác dụng như thế trên cơ thể động vật. Nghiên cứu này đã được Tạp chí Khoa học về Ẩm thực và Nông nghiệp, Đài Loan in và xuất bản.

Hibiscus sabdariffa L sử dụng như một liệu pháp truyền thống trong việc điều trị cao huyết áp và rối loạn chức năng gan được trồng nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan.

Chất chống oxy hóa, giúp nguy cơ tăng chất gây ra béo phì đã được các nhà khoa học đã tìm thấy rằng nằm trong các động mạch. Họ tiến hành thí nghiệm tác dụng các thành phần của hibiscus lên lipoprotein, LDL hoặc cholesterol "xấu" trong loài gặm nhấm để kiểm tra và xem xét. Và sau đó họ phát hiện ra rằng kể việc tăng lớp đọng mỡ trong động mạch được giảm đáng kể và có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu trong các chiết xuất từ Hibiscus. Theo chia sẻ của bác sĩ Chau-Jong Wang- trưởng nhóm nghiên cứu thì thí nghiệm đã chỉ ra các hợp chất lấy từ rượu vang đỏ và trà hibiscus có tác dụng hạ lượng cholesterol và mỡ trong động mạch của loài gặm nhấm. Và các hợp chất đó vô cùng hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị hàng loạt bệnh tim mạch, trong đó cholesterol đóng một vai trò lớn đã được ông chứng minh ra bằng rất nhiều dữ liệu. Phát ngôn của Quỹ Trái Tim Anh Quốc- Bác sỹ Charmaine Griffiths nói rằng các nghiên cứu trước đây đã cho thấy chất flavonoids  thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ và trà có chứa các đặc tính chống oxy hóa hiệu nghiệm, lão hóa và ngăn ngừa các loại cholesterl nguy hại, LDL có thể được ngăn ngừa. Hoa Hibiscus có khả năng giảm Cholesterol một cách hiệu quả cũng được kết luận từ phần nghiên cứu này.

Bình luận

Hotline 090.741.8688